Giới thiệu chung


Nước Mỹ thoát khỏi thực dân Anh vào năm 1776, hiến pháp được thiết lập vào năm 1787, thiết lập thể chế Liên bang phân chia quyền lực. Sau khi lập nước, khoảng giữa thế kỷ 19 và 20, nước Mỹ từ 13 bang đã dần dần phát triển thành 50 bang, lãnh thổ kéo dài từ bờ đông sang bờ tây và lãnh thổ trên biển.

Nước Mỹ có vị trí địa lý tại phía nam châu Bắc Mỹ, phía đông là Đại Tây Dương, phía tây là Thái Bình Dương, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp với Mehico và vịnh Mehico và có quần đảo Hawai tại Thái Bình Dương. Tổng diện tích của nước Mỹ là 9,372,614km², đường bờ biển dài 22,680 km.

Dân số của Mỹ hiện tại là hơn 300 triệu người, xếp thứ 3 trên thế giới, sau Trung Quốc và Ấn Độ. Ngôn ngữ được sử dụng ở Mỹ là tiếng Anh.

Tài nguyên nông nghiệp, khoáng sản và rừng ở Mỹ rất phong phú và đa dạng. Vị trí địa lý, điều kiện khí hậu và kết cấu địa hình của Mỹ đều được thiên phú. Đất dùng để canh tác nông nghiệp ở Mỹ (trồng trọt và chăn nuôi) khoảng 430 triệu ha, chiếm khoảng 10% đất canh tác nông nghiệp trên thế giới. Lượng mưa nhiều, thổ nhưỡng phì nhiêu, sản lượng lương thực chiểm 1/5 tổng sản lượng thế giới, chủ yếu là các nông sản phẩm như lúa mì, ngô, đậu, bông, các loại thịt,v.v đều có sản lượng đứng vị trí hàng đầu thế giới.

Tài nguyên khoáng sản của Mỹ rất phong phú, sản lượng nhiều, đều giữ vị trí hàng đầu thế giới như: quặng sắt, than, khí thiên nhiên, chì, nhôm, bạc, uranium, v.v, nhưng tài nguyên có chiến lược như titanium, mangan, cobalt, chrome, nickel,v.v đều phải nhập khẩu. Tổng trữ lượng than là 3599,6 tỉ tấn, trữ lượng dầu mỏ là hơn 24 tỉ tấn, trữ lượng khí thiên nhiên là 5603,4 tỉ m².
Mỹ có khoảng 1,8 tỉ ha rừng, chiếm khoảng 31.5% tổng diện tích đất toàn quốc, chủ yếu trồng các loại cây như cây tùng châu Mỹ, tùng vàng, tùng trắng và các loại cây cao su.Công ty tư vấn Quốc tế Welfare

    Địa chỉ   :  Số 261B, đường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

   Tel      :  04.38398166     Fax     :   04.38398165
     E-mail   : 
info@welfare.vn  Website  : welfare.vn